Ứng dụng của máy bơm tăng áp trong cuộc sống hàng ngày

Bạn đang muốn dùng nước để sinh hoạt, tắm rửa giặt giũ,…mà nước nhà bạn chạy yếu, điều đó làm bạn vô cùng khó chịu. Bạn hãy yên tâm vì giờ đã có máy tăng áp, đây là giải pháp được nhiều người áp dụng. Vậy máy bơm tăng áp là gì và ứng dụng của nó ra sao. Chúng ta cùng theo dõi ở bài viết dưới này nhé.

Những ứng dụng của máy bơm tăng áp

Máy bơm tăng áp có tác dụng là tăng áp lực của nước trong đường ống dẫn nước. Nó giúp nguồn nước ở các đầu ngòi chảy mạnh hơn nhiều so với việc bạn không dùng máy bơm tăng áp. Đây là loại máy bơm tự động máy sẽ hoạt động khi áp suất nước yếu và sẽ tự ngưng hoạt động khi đường ống nước đã đạt yêu cầu. Nếu bạn không dùng nữa thì máy bơm tăng áp cũng sẽ tự động tắt, điều này rất tiện ích trong quá trình sử dụng, bạn sẽ không phải lo về vấn đề tràn nước.

Kết quả hình ảnh cho bơm tăng áp

Trong mỗi gia đình hiện nay máy bơm tăng áp thường được sử dụng để tăng áp lực cho nước chảy đến đầu van, vòi nước sinh hoạt như: vòi ở chậu rửa, vòi hoa sen, ….làm tăng áp lực cho máy giặt hoạt động nhanh hơn, tăng năng lượng mặt trời. Loại máy bơm này đa chức năng có thể dùng để tăng áp lực cho toàn bộ hệ thống đường nước nhà bạn.

Những lưu ý khi lắp đặt máy bơm tăng áp

Nguyên lý cơ bản để lắp được máy bơm tăng áp đó là bạn phải cắt ống ra thì mới cho máy bơm được vào chính giữa. Khi lắp đặt máy bơm tăng áp bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Một số loại máy bơm tăng áp dưới chân không có sẵn van 1 chiều khi lắp đặt bạn cần mua thêm và lắp đặt ở vị trí sát với đầu máy.

Khi lắp máy bơm với đường ống nước nên lắp thêm các thiết bị như: lắp giắc có, van khóa,…để khi không sử dụng máy bơm, hoặc máy bị hư bạn có thể tháo máy ra và lắp theo nhánh khác.

Khi lắp máy bơm tăng áp cho toàn hệ thống đường ống nhà bạn tránh lắp vị trí quá gần bể chứa. Như vậy sẽ hạn chế được áp lực từ máy bơm, không gây tiếng ồn. Việc lắp đặt phải thật chắc chắn, an toàn để khi hoạt động máy sẽ không bị lỏng và rung.

Đối với một số loại máy bơm tăng áp điện tử khi đặt máy bơm bạn phải đặt đúng hướng, phù hợp. Trước khi lắp đặt máy bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng để tránh việc lắp đặt sai.

Trên đây là một số những ứng dụng và lưu ý khi lắp đặt máy bơm tăng áp, hy vọng sẽ giúp ích đến bạn đọc.

18/08/2019
Ứng dụng của máy bơm tăng áp trong cuộc sống hàng ngày

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất