Tổng hợp: xét nghiệm adn giá bao nhiêu?


Ngày nay, nhu cầu sử dụng của người dân đối với các dịch vụ xét nghiệm máu hay xét nghiệm adn đã dần trở nên phổ biến. Tuy vậy, vẫn không ít người do hoàn cảnh không cho phép mà chưa thể tiếp cận được các dịch vụ này. Có rất nhiều câu hỏi mà họ còn đang mơ hồ chưa rõ. Trong đó có không ít người cho đến giờ vẫn không rõ thủ tục và bản chất xét nghiệm adn là gì? Chi phí cho mỗi xét nghiệm adn giá bao nhiêu? Cách thức tính phí như thế nào quý vị đã biết chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tham khảo phần tổng hợp ngắn ngay sau đây nhé.
Chi phí xét nghiệm adn được xác định như thế nào?
Nhìn chung thì chi phí xét nghiệm adn ở mỗi một trung tâm sẽ là không giống nhau. Điều này phần lớn phụ thuộc vào chính sách và công nghệ xét nghiệm được ứng dụng ở từng nơi. Nhưng cũng có khi còn tùy vào nhu cầu của khách, chất lượng mẫu, thời điểm nhận kết quả sớm hay muộn,… song thấp nhất cũng phải ở vào khoảng 1.500.000 – 2.000.000 đồng/ mẫu rồi.
Và để tiện trả lời cho câu hỏi xét nghiệm adn giá bao nhiêu, chúng tôi xin phân tích thành 2 trường hợp cơ bản là: xét nghiệm adn huyết thống trực hệ và xét nghiệm adn huyết thống không trực hệ, cụ thể như sau:
Chi phí xét nghiệm adn huyết thống trực hệ 
Trường hợp xét nghiệm adn huyết thống trực hệ chính là trường hợp xét nghiệm huyết thống cho cha – con hoặc mẹ – con. Loại xét nghiệm phổ biến nhất hiện nay, chi phí xét nghiệm cơ bản không quá 8 triệu (nếu khách hàng có nhu cầu lấy kết quả trong vòng 8 tiếng). Khi thêm mẫu thứ 3 thì phí có thể tăng thêm 1 – 2 triệu tùy trường hợp. 
Chi phí xét nghiệm adn huyết thống không trực hệ 
Đối với xét nghiệm adn huyết thống không trực hệ, do quá trình phân tích gen tương đối phức tạp và mất nhiều thời gian hơn nên chi phí xét nghiệm có thể đắt lên tầm 2 triệu. Chủ yếu áp dụng cho các trường hợp muốn giám định adn giữa ông/ bà – cháu, chú/ bác – cháu hoặc các anh chị em trong nhà… 
Lưu ý, các mức giá trên hầu như chỉ áp dụng khi làm xét nghiệm trên mẫu máu hoặc tế bào niêm mạc miệng. Thời gian có mẫu sớm là từ 8 tiếng đến 1 ngày.
Trên đây là phần tổng hợp giải đáp một số câu hỏi liên quan đến vấn đề chi phí xét nghiệm adn giá bao nhiêu? Quý vị và các bạn có thể tham khảo khi có nhu cầu. Nếu còn câu hỏi nào thắc mắc, xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể về các thủ tục xét nghiệm adn phổ biến hiện nay.

Xem thêm bài viết: http://kienthucphongbenh.com/?p=4359
01/07/2019
Tổng hợp: xét nghiệm adn giá bao nhiêu?

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất