Tìm hiểu về vape việt nam

Xung quanh vape, có rất nhiều câu hỏi được đặt ra như vape là gì, có hại hay không, vape có chứa lá thuốc không, vape việt nam có hợp pháp không, vape an toàn hơn thuốc lá không?
Vape là gì
Vape là một từ còn khá xa lạ với người Việt Nam, nó chỉ đang nổi lên ở một cụm những thanh niên trẻ, nôm na đây là hành động hít hơi nước thông một lượng vừa phải thông qua thiết bị tạo khói cá nhân.  
Vape còn có tên gọi khác quen thuộc hơn là thuốc lá điện tử, đây là dạng thay thế cho thuốc lá truyền thống. Thoáng qua nhiều người có thể nhầm lẫn giữa thuốc lá bình thường với thuốc lá điên tử vì thao tác hút cũng khá giống nhau, tuy nhiên thuốc lá điện tử có một số điểm ưu việt hơn như không gây hôi miệng, hơi thở không bị ám mùi như thuốc lá truyền thống, không tạo ra tàn thuốc, khả năng mắc ung thư cùng các loại bệnh liên quan ít, đặc biệt hút thuốc lá điện tử không ảnh hưởng nhiều đến người xung quanh. 
Thiết bị dùng để vape được gọi là Vaporizer, quá trình hút thuốc tận dụng nhiệt độ cao để tạo ra hơi nước từ thuốc ở dạng lỏng. Người dùng vape được gọi là vaper, khác với người hút thuốc lá thông thường là smoker.
Vape Việt nam trong tương lai dự đoán sẽ là một làn sóng mới cho giới trẻ Việt, thay thế cho thuốc lá truyền thống. 
Một thiết bị vape có cấu trúc như thế nào?
Thiết bị vape hay còn gọi là Vaporizer gồm có những bộ phận nhỏ ghép với nhau, gồm:
Thân máy: đây là bộ phận chứa pin để cung cấp điện cho đầu đốt và được sạc qua cổng USB.
Đầu đốt: đây là bộ phận chứa tin dầu, đầu đốt sẽ nhận điện từ thân máy với mục đích làm nóng đầu đốt và làm bốc hơi tinh dầu.
Tinh dầu (e-juice/ e-liquid) đảm nhận nhiệm vụ tạo vị để hút. Chất lỏng này được tạo nên từ nước và nhiều các thành phần khác, có chứa cả nicotine. Tùy theo nhu cầu người sử dụng, tinh dầu có thể có vị hoặc không vị, nếu bạn ưa chuộng loại tin dầu có vị thì hiện nay trên thị trường đã có khoảng hàng trăm vị khác nhau để bạn thoải mái chọn lựa. Thành phần chính của E-liquid gồm nicotine, Propylene Glycol (PG), Vegetable glycerin (VG), hương liệu... Những thành phần chính này sẽ được đầu đốt đốt nóng để chuyển thành hơi nước.
Tập chơi vape thì nên bắt đầu từ đâu?
Ban đầu, còn chưa quen bạn nên tìm một bộ vape cơ bản nhất cho người mới bắt đầu (starter kit). Những bộ vape này đều có điểm chung là có công suất máy vừa phải, dễ sử dụng, bảo dưỡng, có kèm theo đầu đốt, thân máy. Hiện nay ở thị trường vape Việt Nam các bộ starter kit này không khó để tìm mua.
Xem bài viết trước: http://www.doisongnguoinoitro.com/news/detail/mua-vape-chinh-hang-chat-luong-o-dau-1429.html
 
 
 
 
 
 
 
22/02/2018
Tìm hiểu về vape việt nam

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất