Phí chuyển phát nhanh quốc tế được tính như thế nào

Dịch vụ chuyển phát đang là xu hướng lựa chọn của rất nhiều người. Nếu dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước có thủ tục giấy tờ vô cùng đơn giản thì dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế có những khâu thủ tục hơi phức tạp. Chính vì vậy phí chuyển phát nhanh quốc tế có giá cao hơn phí chuyển phát nhanh trong nước. Nhiều người thắc mắc là sao phí dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế lại có mức giá cao như vậy và được tính như thế nào. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn cách thức tính phí chuyển phát nhanh quốc tế.
 
Phí dịch vụ chuyển phát quốc tế sẽ được tính theo hình thức cân trọng lượng và thể tích thực của thùng hàng. Thùng hàng sẽ được đưa lên cân để đo trọng lượng thực tế. Sau đó sẽ được đo chiều cao, chiều rộng và chiều dài để tính thể tích thực của thùng hàng. Thể tích sẽ được tính theo công thức: (Dài x Rộng x Cao) /5000 = Số cân thể tích. Số cân tính cước sẽ lấy theo số cân nặng hơn của thể tích hoặc trọng lượng của hàng.
 
Ngoài ra bạn còn phải tìm hiểu về các hãng bay chuyển phát quốc tế để có thể đưa ra sự lựa chọn thích hợp nhất cho đơn hàng của mình. Nếu hàng của bạn không cần phải chuyển đi quá gấp thì bạn có thể lựa chọn hãng bay TNT. Đây là hãng bay có mức giá rẻ nhất tuy nhiên hạn chế của nó là thời gian chuyển tải dài nhất. Đây sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho những hàng hóa không cần phải chuyển gấp. Tùy từng châu lục mà sẽ có thời gian chuyển khác nhau. Đối với châu Á là 5 ngày, châu  u sẽ từ 7 – 10 ngày. 
 
Hãng bay UPS là sự lựa chọn tối ưu cho các bưu phẩm đi Mỹ và Nhật. Còn đối với các quốc gia khác thì mức giá được đánh giá là ở mức trung bình. Đối với những hàng hóa có tính chất đặc biệt thì bạn nên dùng dịch vụ của hãng DHL – đây là một hãng bay có chất lượng vô cùng tốt, hàng hóa thông qua hải quan rất nhanh chóng. Tuy nhiên mức phí của dịch vụ này hơi cao. Những hàng hóa cần chuyển gấp như giấy tờ,… thì bạn nên dùng dịch vụ của Fedex. Fedex có dịch vụ tốt, chất lượng đảm bảo, thời gian vận chuyển nhanh chóng tuy nhiên giá hơi cao so với các hãng khác. Vận chuyển trong châu Á thì cần khoảng thời gian từ 2 – 3 ngày. Châu  u thì cần khoảng thời gian lâu hơn từ 3 tới 5 ngày. 
 
Qua những liệt kê trên đây chúng tôi đã mang đến cho bạn cách tính phí chuyển phát nhanh quốc tế. Bạn có thể tùy vào nhu cầu của hàng là cần chuyển nhanh hay chậm, kích thước của đơn hàng để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất. Một trong số công ty chuyển phát có tiếng trong lĩnh vực chuyển phát quốc tế đó là Tân Cả Lợi. Dịch vụ đảm bảo và giá cả hợp lýluôn là tiêu chí hàng đầu của TCL. Mong rằng qua bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích để có thể gửi gắm lòng tin của mình đối với dịch vụ chuyển phát quốc tế của TCL.
 
 
26/09/2018
Phí chuyển phát nhanh quốc tế được tính như thế nào

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất