Không nên một mình bắt cướp Việc quyết liệt đuổi theo bắt cướp là việc nên làm phải làm và xã hội ph

Không nên một mình bắt cướp
Việc quyết liệt đuổi theo bắt cướp là việc nên làm, phải làm và xã hội phải khuyến khích làm để loại trừ tội phạm. Nhưng đuổi cướp như thế nào để bảo vệ tính mạng cũng là điều cần chú ý. Tên cướp khi bị đuổi theo và bị bắt sẽ có thái độ hung hãn, chống cự quyết liệt là điều dễ hiểu.
Nếu rơi vào trường hợp bị cướp giật thì phải xét tương quan về lực lượng, vũ khí, xét đến con người, sự việc trong trường hợp cụ thể để có cách xử trí cho phù hợp.
Nếu “phe địch” đông hơn, vũ khí nguy hiểm hoặc đồ vật bị cướp không thực sự đáng giá thì phải gìn giữ tính mạng trước. Nhưng trong nhiều trường hợp, kẻ cướp giấu vũ khí trong người nên khi đuổi theo, bám sát nhưng phải giữ khoảng cách an toàn cho đến khi truy hô được đông người cùng bao vây kẻ cướp.
Một biện pháp phòng ngừa cướp giật về lâu dài là phải bảo đảm tài sản của mình khi đi đến nơi công cộng, như cột kỹ, cất giấu, ngụy trang tài sản để tránh gây sự tương tác đối với người khác.
Hiện nay, khi nghe thông tin người truy bắt trộm cướp bị tấn công, nhiều người chọn cách im lặng với tội phạm, đây là một suy nghĩ tiêu cực. Xã hội phải chủ động cùng bắt trộm cướp thì mới có thể hạn chế tội phạm, không để tội phạm tung hoành.
(trích http://vn.news.yahoo.com/kh%E1%BB%9Fi-t%E1%BB%91-t%C3%AAn-c…)
14/08/2019
Không nên một mình bắt cướp Việc quyết liệt đuổi theo bắt cướp là việc nên làm phải làm và xã hội ph

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất