Hậu quả từ lối sống buông thả - Phần 1

Bí ẩn của căn phòng số 100
Vào lúc 11 giờ sáng ngày 10-12-1978, nhân viên tiếp tân của khách sạn nổi tiếng Chelsea ở New York (Mỹ) nhận được một cuộc điện thoại từ một người đàn ông cho biết: “Căn phòng số 100 của khách sạn có vấn đề”. Ngay sau đó, một bồi phòng của khách sạn được lệnh lên kiểm tra căn phòng này để tìm hiểu sự tình. Trước khi mở cửa phòng, nhân viên khách sạn lại nhận được một cú điện thoại khác từ căn phòng số 100 của một giọng nữ nghe rất yếu ớt: “Tôi cần giúp đỡ”.
Trong lúc đó, người bồi phòng đã mở cửa phòng 100 và phát hiện cơ thể dính đầy máu của một người phụ nữ khoảng 20 tuổi. Cô gái có mái tóc bạch kim này nằm úp mặt xuống sàn nhà, phần đầu nằm trong bồn tắm và trên người chỉ mặc duy nhất một bộ đồ lót. Chiếc gương trong căn phòng cũng dính đầy máu của nạn nhân. Quá kinh hãi! Nhân viên khách sạn đã gọi xe cứu thương và trình báo sự việc cho cảnh sát địa phương, nhưng mọi việc quá trễ vì nạn nhân đã chết. Lúc này, mọi nghi vấn về hung thủ gây ra vụ án mạng đều tập trung đến người bạn trai của nạn nhân là Sid Vicious.
Tại hiện trường, cảnh sát điều tra đã phát hiện ma túy, một con dao gấp hiệu Jaguar K-11 dài khoảng 8cm. Theo nhân viên khách sạn, nạn nhân đang sinh sống với người bạn trai nghiện ngập tại căn phòng số 100 này với tên đăng ký là ông bà John Ritchie. Cảnh sát điều tra cho biết nạn nhân có tên là Nancy Spungen, còn gã nhân tình là John Simon Ritchie, nhưng mọi người gọi là Sid Vicious - một siêu sao nhạc rock và là cựu thành viên của ban nhạc Sex Pistol.
Khi cảnh sát đến hiện trường, họ đã trông thấy Vicious đang lang thang qua các dãy hành lang của khách sạn và gào khóc thảm thiết với khuôn mặt đầy vết trầy xước. Các thâm tím trên mặt Vicious cho thấy anh ta vừa trải qua một cuộc ẩu đả với ai đó trước khi cảnh sát đến. Theo một nhân chứng ở sát phòng của nạn nhân, Vicious đã gào thét và nói: “Tôi đã giết cô ấy… Tôi không thể sống thiếu cô ấy”. Lúc đó, Vicious đang trong trạng thái say ma túy nên rất dữ tợn và chống cự rất quyết liệt khi bị cảnh sát truy bắt.
Các bản tin về cái chết của Nancy Spungen và tội danh mưu sát của Vicious đã tác động mạnh đến một số bộ phận thanh niên có lối sống lập dị và thác loạn được gọi là “punk”. Nhiều fan hâm mộ của Vicious không còn xem anh ta là hình tượng của “punk” nữa. Theo lời kể một số người bạn thân: đôi tình nhân Vicious và Spungen đến New York để sống ở khách sạn nổi tiếng Chelsea là nhằm nâng cao vị thế hoàng gia trong thế giới “punk”. Thế nhưng, chuyện tình của họ kết thúc trong bi kịch! Đây cũng là hậu quả tất yếu của lối sống thác loạn.
Báo Bình Dương - số 1630 (Năm 2005).
09/04/2017
Hậu quả từ lối sống buông thả - Phần 1

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất