Dịch vụ bảo vệ cơ quan doanh nghiệp có quyền và nghĩa vụ như thế nào?

Lực lượng bảo vệ cho các doanh nghiệp, cơ quan là lực lượng lao động không thể thiếu hiện nay với mục đích giữ gìn an ninh, trật tự tại các môi trường làm Không những thế, pháp luật nước ta còn có các điều khoản quy định về quyền hạn và trách nhiệm, nghĩa vụ của lực lượng này. Do đó, là một người thực hiện dịch vụ bảo vệ cơ quan doanh nghiệp cần nắm được các kiến thức pháp luật có liên quan để thực hiện tốt công việc của mình, những người khác cũng sẽ biết được những hành vi nào nằm trong quyền kiểm soát của bảo vệ doanh nghiệp và những việc nào không, hãy tìm hiểu ngay sau đây.
 


Quyền của bảo vệ doanh nghiệp là gì?
Nếu nằm trong lực lượng bảo vệ cho các doanh nghiệp, cơ quan sẽ có được những quyền làm việc như sau:
Thứ nhất, kiểm tra, kiểm soát quyền ra vào cơ quan của nhân viên và những người có liên quan hoặc người lak. Kiểm tra giấy tờ ra vào cơ quan, hàng hóa được vận chuyển ra vào và có quyền bắt giữ, đuổi đi nếu có dấu hiệu vi phạm nội quy cơ quan hoặc pháp luật.
Thứ hai, tuần tra, đôn đốc công nhân viên trong nơi làm việc, các đơn vị tuân thủ các quy định của cơ quan doanh nghiệp và các quy định về an ninh nơi làm việc.
Thứ ba, không thực hiện những yêu cầu hay hành vi trái với quy định của pháp luật và báo cáo với cấp trên hoặc cơ quan có thẩm quyền để giải quyết.
Bảo vệ cơ quan doanh nghiệp cũng có quyền sử dụng các công cụ hỗ trợ công việc như dùi cui, bộ đàm liên lạc,...
Trách nhiệm của dịch vụ bảo vệ cơ quan doanh nghiệp là gì?
Đi cùng với quyền lợi chính là nghĩa vụ, là trách nhiệm của người thi hành dịch vụ bảo vệ cơ quan doanh nghiệp. Theo đó, họ phải thực hiện những công việc sau:
Kiểm tra những đối tượng, giấy tờ, hàng hóa,... ra vào cơ quan doanh nghiệp. Nếu có vi phạm xảy ra cần bắt người phạm tội, bảo vệ hiện trường và lập tức báo cho cấp trên hoặc cơ quan công an để giải quyết.
Có trách nhiệm bảo vệ an toàn an ninh, trật tự trong môi trường làm việc. Ngăn chặn các vụ đánh nhau, ẩu đả,... xảy ra trong doanh nghiệp.
Thực hiện tốt các quy định về phòng cháy, chữa cháy như quản lý các công cụ, vật liệu dễ cháy nổ, kiểm tra nguồn điện sau ngày làm việc để đảm bảo chúng đã được tắt an toàn, hơn nữa việc này cũng góp phần tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.
Phối hợp với các cơ quan chức năng, cơ quan công an nếu xảy ra các tình huống gây rối loạn an ninh, trật tự, vi phạm pháp luật,...và thực hiện các nhiệm vụ khác nhằm bảo vệ an ninh cho cơ quan doanh nghiệp.
 

Xem thêm bài viết: http://moingaymotchuyen.com/nhung-loi-ich-khi-lua-chon-cho-minh-cong-ty/
11/07/2019
Dịch vụ bảo vệ cơ quan doanh nghiệp có quyền và nghĩa vụ như thế nào?

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất