Chức năng của kho lạnh thực phẩm

Thực phẩm là một trong những mặt hàng quan trọng trong cuộc sống con người. Ngày nay thực phẩm được chia thành hai loại, một là thực phẩm chín được làm sẵn và loại thứ phổ biến hơn là loại thực phẩm tươi sống. Kho lạnh thực phẩm là loại kho được dùng để bảo quản và duy trì độ tươi ngon của các sản phẩm mà con người thường xuyên tiêu dùng và sử dụng hàng ngày. Đây là một sản phẩm vô cùng thiết yếu trong xã hội. 


Hàng ngày con người chúng ta tiêu thụ một lượng rất lớn các loại thực phẩm chín làm sẵn và các thực phẩm tươi sống. Trong đó các thực phẩm chín có thể kể đến bao gồm: bánh kẹo, sữa chua, kem, nước uống giải khát, và các sản phẩm khô. Đối với các sản phẩm thực phẩm chín sẵn cách bảo quản bằng kho lạnh thực phẩm không có gì quá khó khăn vì trong quá trình sản xuất một lượng vừa phải chất bảo quản không gây nguy hại cho tính mạng con người đã được bỏ kèm vào bên trong, đặc biệt chỉ có sữa chua và kem là các sản phẩm cần bảo quản trong nhiệt độ lạnh. Còn các sản phẩm tươi sống bao gồm: rau củ,hoa quả và thịt, cá, trứng đặc biệt hải sản, thuỷ sản thì cần phải được bảo quản trong nhiệt độ cao trong kho lạnh thực phẩm và thực hiện khâu bảo quản khắt khe các thực phẩm chín rất nhiều. 
Kho lạnh thực phẩm là loại sản phẩm chuyên dụng dùng để bảo quản và duy trì các mức độ tươi ngon của sản phẩm vì vậy ngay chính bản thân chúng cũng phải có những quy định vô cùng khắt khe và nghiêm ngặt. Có ba yếu tố vô cùng quan trọng đối với các sản phẩm kho lạnh thực phẩm đó là: nhiệt độ, môi trường và vệ sinh. Đầu tiên là yếu tố nhiệt độ, ở đây yếu tố nhiệt độ sẽ được biểu hiện đa dạng và phong phú theo yêu cầu của sản phẩm. Theo chuẩn mực của bộ y tế các thực phẩm thông thường nên được bảo quản từ ba đến bốn độ C để duy trì mức tươi ngon và chất lượng trong khoảng mười đến mười lắm ngày, mức duy trì có thể tăng với sản phẩm nước giải khát. Đối với các loại thịt và thuỷ hải sản, nhiệt độ luôn phải duy trì ở mức âm độ C. Môi trường bên trong cũng là một yếu tố quan trọng vì chúng tác động trực tiếp đến sự hình thành vi khuẩn và khâu vệ sinh. Nói đến khâu vệ sinh, luôn luôn phải đảm bảo mức vi khuẩn ở mức thấp nhất và vệ sinh dọn dẹp thường xuyên. 
Để bảo quản thực phẩm đúng cách, kho lạnh thực phẩm của Kho lạnh Nam Bắc là những công cụ không thể thiếu đối với bất kỳ tổ chức, công ty hay doanh nghiệp nào. 
 

Xem thêm bài viết: http://www.noiniemnguoiphunu.com/news/detail/lap-dat-kho-lanh-bao-quan-co-gia-thanh-nhu-3288.html
10/08/2019
Chức năng của kho lạnh thực phẩm

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất